×

Tin mới

CHỌN CHỖ NGỒI TRONG NHÀ HÁT (P.2)

September 20, 2017

Trong phần trước, Nhà hát Star Galaxy – 87 Láng Hạ đã giới thiệu về đặc điểm của một số vị trí ngồi trong rạp hát. Nhưng đôi khi vì một số lí do mà bạn không thể đặt được chỗ ngồi ưa thích, vậy chúng ta sẽ chọn vị trí nào? Hãy cùng #stargalaxy tìm hiểu nhé!

Trên thực tế, không hề có chỗ ngồi nào xấu trong Nhà hát. Bất kì vị trí nào bạn ngồi đều có thể đem lại những trải nghiệp tuyệt vời nhất.

Trước khi lựa chọn chỗ ngồi, bạn nên xem xét các yếu tố như sau:
– Bạn quá cao/ chân quá dài: Một lời khuyên rằng nếu nhà hát hình cung, bạn nên tránh xa những vị trí sát lối đi hoặc những chỗ bắt đầu vòng cung, bởi đấy là nơi có chỗ để chân hẹp nhất. Sẽ thật là khó chịu nếu bạn bị bó chân trong một thời gian dài, điều này tất nhiên cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của bạn với buổi biểu diễn. Nhưng bạn cũng không nên chọn vị trí gần sân khấu, bởi chiều cao của bạn sẽ khiến những người ngồi phía sau cảm thấy khó chịu.

– Nếu bạn quá thấp: Vị trí tuyệt vời bạn nên chọn là càng gần sân khấu càng tốt. Mặc dù ghế ngồi được sắp xếp từ thấp đến cao nhưng vẫn không tránh khỏi việc tầm nhìn bị cản trở bời người ngồi trước. Hơn nữa việc ngồi thẳng lưng xem một chương trình dài đôi khi khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi hơn là mục đích giải trí, thư giãn.

– Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ: Đừng nên chọn vị trí chính giữa. Vị trí hoàn hảo dành cho bạn chính là sát lối đi hoặc hàng trên cùng. Thông thường chúng ta rất khó để kiểm soát được những hành vi, trạng thái, cảm xúc của trẻ nhỏ. Đôi khi những cảnh trong chương trình có thể khiến trẻ cảm thấy giật mình, khóc lóc hoặc ngồi lâu khiến trẻ mệt mỏi muốn chạy nhảy ra ngoài. Để không ảnh hưởng đến tất cả mọi người, và thuận tiện di chuyển, bạn nên lựa chọn vị trí sát lối đi. Nếu trẻ có muốn ra ngoài hoặc quay trở lại bạn có thể hỗ trợ bé một cách tốt nhất.

Rất nhiều người thường đắn đo cân nhắc giữa vị trí mình muốn ngồi với giá tiền phải bỏ ra. Điều này hay gặp khó khăn vì đôi khi khoảng cách giữa chỗ mình yêu thích và chỗ khác lại có mức chênh lệch giá rất nhiều.

Lời khuyên tốt nhất là hãy thử tượng tưởng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu chất lượng buổi diễn bị giảm đi 20%. Nếu bạn cảm thấy thật tệ khi mình đã bỏ ngần đấy ngân sách thì có lẽ bạn đã chi quá nhiều vào tiền vé. Hãy chọn một mức giá và vị trí chỗ ngồi phù hợp để bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi chương trình không đáp ứng được mong đợi của bạn.

Trong một số chương trình giải trí, ảo thuật… sẽ có những tiết mục khiến bạn cảm thấy trầm trồ, ngạc nhiên không hiểu tại sao người ta có thể làm được điều đó. Sự thật là não bộ của con người có khả năng lựa chọn những yếu tố quan trọng và bỏ qua những thứ không liên quan. Do đó, bất cứ chương trình nghệ thuật có liên quan đến đánh lừa thị giác con người đều khéo léo che giấu những tiểu xảo tại nơi ít người, thậm chí là không ai ngồi.

Vì vậy nếu bạn tò mò muốn lật tẩy được những chiêu bài đó, hoặc thậm chí vuột mất cơ hội ngồi vị trí mình mong muốn, vậy tại sao không lựa chọn những vị trí tưởng chừng như không muốn ngồi nhất. Đảm bảo bạn sẽ nhận được những trải nghiệm không ai có.

Thông thường vị trí ngồi đó thường ở sát bên cánh trái hoặc cánh phải sân khấu, nơi nhiều người cho rằng ngồi vậy sẽ lệch, không xem trọn vẹn được chương trình. Nhưng sự thật đâu phải vậy đúng không? 

Hi vọng một vài thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chỗ ngồi phù hợp cho mình!