×

Thông tin du lịch

HÀ NỘI

August 13, 2018

Giới thiệu về Hà Nội…

Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến – là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời, là nhân chứng lịch sử cùng trải qua bao thăng trầm, cùng đánh dấu những cột mốc vinh quang của đất Việt. Ở đây, chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị nhất về thủ đô xinh đẹp của Việt Nam.

Ngược dòng thời gian….

Dải đất nay là Hà Nội có dân cư từ vài ngàn năm trước nhưng cái tên gọi Hà Nội thì chỉ có từ năm 1831. Trải qua nhiều thế kỷ, Hà Nội được gọi là nhiều tên, bao gồm Thăng Long (Thành phố Rồng bay), Đông Đô (Đông Thủ), Đồng Quan (cửa ngõ phía Đông), Đông Kinh hay Bắc Bộ, Bắc Thành (Thành Bắc)… Đến năm 1831, vua Tự Đức đã đổi tên vùng đất này thành Hà Nội. Từ năm 1902 đến năm 1953, Hà Nội trở thành thủ đô của Liên bang Đông Dương được người Pháp xây dựng và quy hoạch lại.

Sau cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, Hà Nội được Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố tuyên bố là thủ đô của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại Quảng Trường Ba Đình. Nhưng mãi đến năm 1954, khi hiệp định Geneva được kí kết chấm dứt chiến tranh tại Đông Dương, Hà Nội mới chính thức được trở thành thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

giới thiệu về hà nội

VỀ ĐỊA LÝ 

– Vị trí:
Hà Nội nằm ở phía bắc Việt Nam trên bờ phía tây của sông Hồng, cách Biển Đông khoảng 85 km (140 km).

– Khí hậu:

Hà Nội có khí hậu cận nhiệt đới ấm áp với lượng mưa dồi dào. Thành phố trải qua khí hậu đặc trưng của miền Bắc Việt Nam với 4 mùa rõ rệt.

Dưới đây là một số thông tin thời tiết hàng năm mà Thông tin thời tiết và khí hậu thế giới được thu thập từ dữ liệu khí hậu lịch sử của chúng:

  • Mùa nóng / hè vào tháng 5, 6, 7, 8, 9 và 10.
  • Rất nhiều mưa (mùa mưa) rơi vào các tháng: tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9 và tháng 10.
  • Hà Nội có thời kỳ khô hạn vào tháng Giêng và tháng Mười Hai.
  • Trung bình, tháng ấm nhất là tháng Bảy.
  • Trung bình, tháng tuyệt nhất là tháng 1.
  • Tháng 8 là tháng ẩm ướt nhất. Tháng này nên tránh nếu bạn không thích mưa quá nhiều.
  • Tháng 1 là tháng khô nhất.

VỀ NHÂN KHẨU HỌC

Hà Nội là thành phố lớn thứ hai ở Việt Nam và tự hào có một dân số phát triển mạnh và ngày càng phát triển, nơi người mới và người già làm việc cùng nhau trong sự hòa hợp hoàn hảo. Có khoảng 7,68 triệu người (2018). Mật độ dân số được ước tính là 1.979 người cho mỗi km vuông trong thành phố.

Nguồn: Wikipedia, World population review, Lonely planet, World Weather and Climate Information.