×

Tin mới

SỰ KIỆN CUỐI TUẦN DÀNH CHO CẢ GIA ĐÌNH TẠI HÀ NỘI

June 21, 2018

Peter và Chó sói – mang nghệ thuật hàn lâm tới gần hơn với thiếu nhi

Với mong muốn mang nghệ thuật hàn lâm tới gần hơn với thiếu nhi, Nhà hát Star Galaxy phối hợp Nhà hát Vũ kịch Việt Nam sản xuất và phục dựng vở diễn “Peter và Chó sói”. Vở vũ kịch sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Star Galaxy – 87 Láng Hạ, Hà Nội từ 27/05/2018. Đây cũng là món quà nghệ thuật đặc biệt dành tặng cho các bé nhân dịp Quốc tế thiếu nhi sắp tới.

“Peter và Chó sói” được biết đến là “câu chuyện cổ tích giao hưởng” do nhà soạn nhạc lừng danh người Ukraina – Sergei Prokofiev viết dành riêng cho trẻ em vào năm 1936. Tác phẩm đã mở ra một thế giới âm thanh sắc màu và rực rỡ khi mỗi tính cách nhân vật được mô tả thật dễ hiểu bằng những âm hình chủ đạo. Như âm thanh trong sáng của sáo flute thể hiện cho tiếng chim, cô vịt kêu quạc quạc thể hiện bằng tiếng kèn oboe, chó sói xuất hiện với bộ 3 kèn co Pháp… Còn nhân vật chính trong tác phẩm – chú bé Peter là cả 1 dàn nhạc dây rộn rã.

“Peter và Chó sói” đã được dàn dựng thành các vở vũ kịch, biểu diễn tại nhiều nơi và luôn được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích, chào đón. Nhận thấy nét tinh tế cũng như “Peter và Chó sói” là tác phẩm hoàn hảo trong việc mang trẻ em tới gần hơn với nghệ thuật hàn lâm, Nhà hát Star Galaxy cùng Nhà hát Vũ kịch Việt Nam đã quyết định phối hợp sản xuất và phục dựng vở diễn này.

Đây là tác phẩm được thiếu nhi trên toàn thế giới yêu thích kể về cậu bé Peter, một Đội viên thiếu niên tiền phong Xô viết sống cùng với ông trong một căn nhà nhỏ phía trước một bãi cỏ, xa hơn một chút chính là một khu rừng mang đầy vẻ bí ẩn nhưng tràn đầy màu sắc rực rỡ của thiên nhiên với những con thú sinh động, ngộ nghĩnh. Dưới giọng kể tài tình của người dẫn chuyện kết hợp với ngôn ngữ hình thể cùng âm nhạc sống động, khán giả nhỏ tuổi sẽ được chìm đắm trong không gian rực rỡ của thiên nhiên và cuộc chiến đấu đầy căng thẳng với Chó sói.

Vở diễn do NSƯT Trần Ly Ly chỉ đạo nghệ thuật, NSƯT Nguyễn Hồng Phong đạo diễn phục dựng, hứa hẹn không chỉ mang lại tiếng cười cho các em nhỏ trong dịp 1/6 tới mà còn là bài học về sự đoàn kết, mưu trí và dũng cảm. Bên cạnh đó, tới với “Peter và Chó sói”, các em còn có cơ hội hiểu và tiếp cận gần hơn với âm thanh của các loại nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng một cách gần gũi và chân thật nhất – đúng như mục đích khởi sinh của tác phẩm.

Ngoài ra, vở vũ kịch có sự tham gia của NSƯT Ngọc Cẩn, NSƯT Quỳnh Nga, NSƯT Bích Hường, NSƯT Phan Lương… và các diễn viên nhí cùng đoàn nghệ sĩ múa của Trung tâm nghệ thuật VNOB.

Đặt vé tại: http://nhahat.stargalaxy.com.vn/event/peter-va-cho-soi/ 

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 024 3664 6969 

———————————————-

Về Nhà hát Star Galaxy – 87 Láng Hạ

Nhà hát Star Galaxy là địa điểm biểu diễn nghệ thuật hiện đại nhất tại Hà Nội tính tới thời điểm này. Với thiết kế hình bán nguyệt độc đáo cùng các trang thiết bị cao cấp, nhà hát Star Galaxy sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật.

Ngoài ra, Nhà hát Star Galaxy cũng đứng ra sản xuất nhiều chương trình nghệ thuật, giải trí có chất lượng như chương trình giải trí tổng hợp Ionah show, chương trình ca nhạc Music n’ More, vở diễn xiếc Cướp Biển, chương trình giải trí Ngọc Rồng…